Đôi nét về trường Tiểu học Cao Bá Quát

Trường Tiểu học Cao Bá Quát tiền thân là trường Tiểu học Vinh Quang 3- thị xã Kon Tum được thành lập năm 1999 theo Quyết định số 188/QĐ-TCCB của sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum ký ngày 03/09/1999 và được xây dựng trên địa bàn thôn Kon Rơ Bàng xã Vinh Quang, Thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Đến ngày 19 tháng 05 năm 2009 trường đổi tên thành trường Tiểu học Cao Bá Quát.

ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC CAO BÁ QUÁT

Vườn ươm ước mơ em

Địa chỉ giáo dục lý tưởng

Nằm trên con đường liên thôn Kon rờ bàng 1 xã Vinh Quang, với tổng diện tích khuôn viên trường là : 8601,5 m2, trường Tiểu học Cao Bá Quát có một vị trí khá lý tưởng cho việc dạy học với đối tượng là học sinh dân tộc.

Nếu có dịp ghé thăm trường tiểu học Cao Bá Quát thì chắc chắn cảm giác đầu tiên mà mọi người cảm nhận được, đó chính là sự thân thiện và chuyên nghiệp. Điều đó thể hiện ở không gian học tập rộng rãi, thoáng mát, có sân chơi, cây xanh, đặc biệt có một đội ngũ giáo viên giỏi và một chương trình dạy học phù hợp với xu thế của thời đại.

Năm học 2018 - 2019, nhà trường tổng số 27( BGH : 02;  221 giáo viên trực tiếp giảng dạy, 100%  trình độ đạt chuẩn trong đó có 21 giáo viên có trình độ trên chuẩn; nhân viên : 04)

Nhà trường đã từng bước xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hằng năm, trường đều có giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh. Đã có cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu giáo viên giỏi cấp thành phố. Cấp tỉnh; Tỷ lệ hoàn thành chương trình tiểu học hàng năm  đạt 100%.

Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động“ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “Hai không”; phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, trường đã quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, tích cực tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá đối với học sinh. Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy. Thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch giảng dạy, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Trường có tổ chức chi bộ Đảng gồm 15 đảng viên, hàng năm luôn đạt cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo trong toàn bộ hoạt động của nhà trường. Các tổ chức: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên, Hội cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhà trường xác định, trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, giáo dục giữ một vị trí quan trọng trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần vào việc xây dựng một nền kinh tế trí thức. Chính vì vậy, cùng với việc đổi mới nội dung; phương pháp dạy học; đổi mới kiểm tra – đánh giá; bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ giáo viên; tă