A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đôi nét về trường Tiểu học Cao Bá Quát

Trường Tiểu học Cao Bá Quát tiền thân là trường Tiểu học Vinh Quang 3- thị xã Kon Tum được thành lập năm 1999 theo Quyết định số 188/QĐ-TCCB của sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum ký ngày 03/09/1999 và được xây dựng trên địa bàn thôn Kon Rơ Bàng xã Vinh Quang, Thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Đến ngày 19 tháng 05 năm 2009 trường đổi tên thành trường Tiểu học Cao Bá Quát.

ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC CAO BÁ QUÁT

Vườn ươm ước mơ em

Trường Tiểu học Cao Bá Quát tiền thân là trường Tiểu học Vinh Quang 3- thị xã Kon Tum được thành lập năm 1999 theo Quyết định số 188/QĐ-TCCB của sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum ký ngày 03/09/1999 và được xây dựng trên địa bàn thôn Kon Rơ Bàng xã Vinh Quang, Thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Đến ngày 19 tháng 05 năm 2009 trường đổi tên thành trường Tiểu học Cao Bá Quát.

Địa chỉ giáo dục lý tưởng

          Nằm trên con đường liên thôn Kon rờ bàng 1 xã Vinh Quang, với tổng diện tích khuôn viên trường là : 8601,5 m2, trường Tiểu học Cao Bá Quát có một vị trí khá lý tưởng cho việc dạy học với đối tượng là học sinh dân tộc.

          Nếu có dịp ghé thăm trường tiểu học Cao Bá Quát thì chắc chắn cảm giác đầu tiên mà mọi người cảm nhận được, đó chính là sự thân thiện và chuyên nghiệp. Điều đó thể hiện ở không gian học tập rộng rãi, thoáng mát, có sân chơi, cây xanh, đặc biệt có một đội ngũ giáo viên giỏi và một chương trình dạy học phù hợp với xu thế của thời đại.

     Năm học 2018 - 2019, nhà trường tổng số 27( BGH : 02;  221 giáo viên trực tiếp giảng dạy, 100%  trình độ đạt chuẩn trong đó có 21 giáo viên có trình độ trên chuẩn; nhân viên : 04)

Nhà trường đã từng bước xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hằng năm, trường đều có giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh. Đã có cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu giáo viên giỏi cấp thành phố. Cấp tỉnh; Tỷ lệ hoàn thành chương trình tiểu học hàng năm  đạt 100%.

  Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động“ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “Hai không”; phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, trường đã quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, tích cực tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá đối với học sinh. Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy. Thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch giảng dạy, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Trường có tổ chức chi bộ Đảng gồm 15 đảng viên, hàng năm luôn đạt cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo trong toàn bộ hoạt động của nhà trường. Các tổ chức: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên, Hội cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhà trường xác định, trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, giáo dục giữ một vị trí quan trọng trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần vào việc xây dựng một nền kinh tế trí thức. Chính vì vậy, cùng với việc đổi mới nội dung; phương pháp dạy học; đổi mới kiểm tra – đánh giá; bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ giáo viên; tăng cường cơ sở vật chất phục vụ dạy và học,

Nơi gửi gắm niềm tin

          Trao đổi, trò chuyện với cán bộ, giáo viên và các em học sinh, chúng tôi càng thấu hiểu tại sao nhiều phụ huynh lại lựa chọn trường tiểu học Cao Bá Quát đ cho con em mình theo học. Ông A KAI- phụ huynh  em A HLưmh tại trường chia sẻ: “Đến giờ tôi nghĩ mình đã lựa chọn sáng suốt khi cho con mình theo học tại ngôi trường này. Các cô giáo có lòng yêu nghề, yêu trẻ, luôn dành cho trẻ sự quan tâm chăm sóc và dạy dỗ tốt nhất.”

          Thầy Phạm Bá Tuấn, hiệu trưởng chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi phụ huynh học sinh gửi trọn niềm tin vào Cao Bá Quát và điều đáng quý nhất trong tất cả những kết quả mà chúng tôi đạt được trong những năm học qua là đã tạo ra một môi trường giáo dục hiện đại, thân thiện; giáo dục cho học sinh tính tự lập và giúp các em phát triển toàn diện.”

          Trước những đổi thay tích cực của con em mình sau một tháng học, chị  Y Rôm phụ huynh của em Y Sưa phấn khởi chia sẻ, “Thực sự, từ lúc con bắt đầu đi học, con đã tiến bộ rất nhiều. Sự ân cần của các thầy cô giáo đã khiến con mạnh dạn, thích được đến trường hơn. Đặc biệt điều khiến những bậc làm cha, làm mẹ như chúng tôi thấy vui nhất là con em mình đã biết được những kỹ năng sống cần thiết nhất trong cuộc sống, trong sinh hoạt và học tập”.

          Đến học tại trường tiểu học Cao Bá Quát các em không chỉ được học những kiến thức bổ ích mà đó còn là ngôi nhà thứ hai ấm áp, là nơi nuôi dưỡng cho các em những đức tính cần có của một công dân thời kỳ hội nhập. Thông qua các bài học, những chuyến tham quan, dã ngoại, nhà trường đã lồng ghép các chương trình giáo dục, bồi dưỡng tâm hồn cho học sinh. Không chỉ dừng lại những bài học với những con chữ khô khan, những điều mà các em nhận được vượt ra ngoài trang sách. Đó là bài học cuộc sống và bài học làm người.

          Trường tiểu học Cao Bá Quát đang ngày càng định khẳng được định hướng phát triển trên bước đường hội nhập trong giai đoạn mới. Hy vọng rằng, với sự đầu tư của BGH, những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường, Trường Tiểu học Cao Bá Quát sẽ luôn là địa chỉ giáo dục tin cậy, giáo dục cho học sinh phát triển toàn diện.

          TRƯỜNG TIỂU HỌC CAO BÁ QUÁT

          Địa chỉ: Thôn Kon Rờ Bàng 1 xã Vinh Quang, Thành phố Kon Tum
          Điện thoại:
         
Email: c1vinhquang3_kt.kontum@moet.edu.vn

 


Tác giả: TH Cao Bá Quát
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan