A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Cao Bá Quát thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch COVID-19 sau đợt nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2021

Trường Tiểu học Cao Bá Quát thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch COVID-19 sau đợt nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2021

Trường Tiểu học Cao Bá Quát thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch COVID-19 sau đợt nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2021
 Thực hiện Công văn số 1416/UBND- KGVX, ngày 05 tháng 5 năm 2021 của ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Công văn số 393/PGD&ĐT-CMMN, ngày 04 tháng 5 năm 2021 về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch COVID- 19 của Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Kon Tum.
    Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, trường Tiểu học Cao Bá Quát đã chủ động xây dựng Kế hoạch tuyên truyền để phòng chống dịch COVID-19, thường xuyên xây dựng và phát thanh các bản tin về Covid- 19 trong giờ ra chơi, sinh hoạt lớp hay các buổi họp... nhằm tuyên truyền đến toàn thể cán bộ- giáo viên- nhân viên và học sinh cũng như phụ huynh về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trường học, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết.... Thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K”: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế.Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý, dạy và học; Thực hiện nghiêm việc cài đặt, triển khai ứng dụng (App) “An toàn Covid”.
Bên cạnh đó, ngay sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhà trường đã huy động toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường ra quân tổng vệ sinh môi trường, lau chùi sạch sẽ các thiết bị, đồ dùng dạy học; chủ động lên kế hoạch tham mưu,phối hợp với trạm y tế tổ chức phun hóa chất khử khuẩn trường, lớp học; kiểm tra, rà soát sửa chữa, bổ sung đủ hệ thống vòi nước sạch rửa tay, thiết bị y tế, thuốc men... cần thiết để sẵn sàng các điều kiện phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh ra lớp.
    Để chuẩn bị tốt cho công tác dạy và học cũng như các hoạt động khác của nhà trường trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid -19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Trong sáng ngày 04/5/2021, nhà trường đã chuẩn bị 300 khẩu trang y tế để phát cho những học sinh và phụ huynh không có khẩu trang khi đến trường, 12 chai nước sát khuẩn tay nhanh để sát khuẩn cho học sinh và phụ huynh khi đến trường. Đồng thời phân công cán bộ, giáo viên nhà trường đứng tại cổng trường để thực hiện đo thân nhiệt,sử dụng nước sát khuẩn tay nhanh cho học sinh, phụ huynh học sinh và hướng dẫn học sinh và phụ huynh di chuyển đến các lớp học tránh tập trung đông ngay tại cổng trường.
    Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu cho công tác phòng chống dịch Covid-19 sau đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 của nhà trường.


    
 
Hình ảnh Đo kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường
 
Hình ảnh nhân viên y tế đang đo thân nhiệt cho học sinh


        


Hình ảnh học sinh lớp 5A nhận khẩu trang và đeo khẩu trang


 
Hình ảnh học sinh lớp 3A thực hiện việc đeo khẩu trang nghiêm túc trong giờ học


 
Hình ảnh cô giáo Hoàng Thị Thịnh đang hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang đúng cách


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan