A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11(20/11/1982-20/11/2018)

        Hòa trong không khí của cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Hôm nay, trường THCS Phan Bội Châu long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018) nhằm ôn lại truyền thống cao đẹp của nghề dạy học, tôn vinh và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ các thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người; biểu dương những kết quả mà các nhà giáo đã đạt được trong những năm qua đồng thời là dịp để nâng cao hơn nữa trách nhiệm của đội ngũ các thầy cô giáo trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ.

 

        Về dự sinh hoạt chủ điểm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 tại trường THCS Phan Bội Châu có sự hiện diện của:

        - Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Ia Chim;

        - Ban đại diện cha mẹ học sinh;

        - Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.

        Thực hiện công văn số 682/PGD&ĐT- VP, ngày 8/11/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Kon Tum về việc triển khai các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường THCS Phan Bội Châu đã phát động các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao,…gửi đến quý thầy giáo cô giáo của nhà trường như một lời tri ân và tôn vinh và ngợi ca nghề đúng như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời...

Mở đầu cho buổi sinh hoạt chủ điểm là những tiết mục văn nghệ ca ngợi thầy cô, mái trường do các em học sinh các khối lớp biểu diễn.

Nếu lời ca tiếng hát là những “vũ điệu” biết nói thì ngôn ngữ của các loài hoa lại có những nét rất riêng. Dù không phát ra âm thanh nhưng ý nghĩa ẩn chứa nhiều hàm ý sâu xa bởi mỗi loại hoa với những sắc màu đa dạng lại mang theo mình những thông điệp khác nhau. Hội thi cắm hoa với chủ đề “Tri ân mái trường và thầy cô’ được 18 chi đội trong Liên đội nhà trường trình bày.

Kết thúc hoạt động ngoại khóa tại trường THCS Phan Bội Châu là màn biểu diễn võ thuật của Câu lạc bộ võ thuật Vovinam xã Ia Chim, thành phố Kon Tum do các bạn học sinh và cựu học sinh nhà trường trình bày. Tinh thần thượng võ và thường xuyên tập luyện thể dục thể thao mà nhà trường luôn mong muốn các em học sinh cần có.

Ngày 20/11/2018 đã kết thúc nhưng trong lòng chúng tôi- những người “lái đò” vẫn không khỏi nghĩ suy về nghề trong xu thế phát triển mới; không khỏi bâng khuâng về những chuyến đò ngang ngày mai…

Một đời người - một dòng sông...
Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ,
"Muốn qua sông phải lụy đò"
Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa ...

                                                              


Tác giả: Hằng Vũ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan