A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chào mừng Ngày hội đọc sách năm 2021

Chào mừng Ngày hội đọc sách  năm 2021

          Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia’’
          Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng có nhiều lần đọc sách, yêu sách và hơn thế nhiều người còn rất mê sách. Bởi đọc sách chính là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn của mỗi con người chúng ta, là người bạn tâm giao, chia sẻ mọi nỗi buồn, niềm vui trong sâu thẳm tâm hồn con người, là món ăn tinh thần hàng ngày không thể thiếu được của nhiều người sau mỗi giờ học, giờ làm việc mệt nhọc. Chính vì lẽ đó đọc sách đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đời sống con người.
          Mặc dù trong những năm gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thông tin, con người ngày càng tiếp cận đọc báo điện tử trên mạng ngày càng nhiều. Song việc đọc sách không phải vì thế giảm dần mà ngày càng lan rộng trong mỗi thế hệ con người việt nam. Bởi cầm được quyển sách hay, được lựa chọn quyển sách mình yêu thích đều mang dấu ấn riêng với ưu thế đa dạng, tiện lợi.
          Duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hóa ấy, thực hiện Công văn số286/PGD&ĐT-CMTH, ngày 02 tháng 4 năm 2021 của Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Kon Tum. Ngày 05 tháng 4 năm 2021, Trường tiểu học Cao Bá Quát đã tổ chức ngày hội Ngày hội đọc sách năm 2021, hướng tới kỷ niệm Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8.Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực phong phú như:  Thi Rung chuông vàng, giới thiệu sách theo chủ điểm, chủ đề kể chuyện theo sách, thuyết trình về sách.      

          Thông qua chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ nhằm góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề ‘ngày hội đọc sách’năm 2021 sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.
          Sau đây là một số hình ảnh ngày hội đọc tại trường Tiểu học Cao Bá Quát


 
 
 
 

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: TH Cao Bá Quát
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan